KHAI GIẢNG HUẤN LUYỆN TRUNG ĐỘI DÂN QUÂN CƠ ĐỘNG NĂM 2024

Sáng ngày 11/3/2024, Ban CHQS xã Nhơn Thạnh Trung tổ chức khai giảng huấn luyện Trung đội Dân quân cơ động năm 2024.

Đến dự khai giảng, có đồng chí Trung tá Lê Đông Hảo – Phó CHT Ban CHQS thành phố Tân An; đồng chí Nguyễn Văn Rong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Minh Thảo – Quyền Chủ tịch UBND xã, các đồng chí là thành viên HĐNVQS xã cùng các đồng chí chiến sỹ dân quân cơ động của xã.

Trung đội dân quân cơ động xã Nhơn Thạnh Trung hiện có 29 biên chế, theo kế hoạch, trong thời gian huấn luyện từ ngày 11/3 đến ngày 26/3, đơn vị được học tập các nội dung: Chính trị, quân sự, pháp luật dân quân tự vệ; Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước ta hiện nay; công tác dân vận của lực lượng dân quân, kỹ thuật bắn súng AR15; tập trung huấn luyện sát với nhiệm vụ và tổ chức biên chế lực lượng dân quân địa phương. Kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị với huấn luyện quân sự, rèn luyện bản lĩnh chiến đấu, đảm bảo mọi cán bộ chiến sỹ dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với làm công tác dân vận. Phấn đấu kiểm tra kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75-80% trở lên đạt khá, giỏi.

Thông qua đợt huấn luyện, nhằm giúp cho lực lượng dân quân địa phương hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện vời rèn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.