Ban Chỉ huy Quân sự xã Nhơn Thạnh Trung tổ chức sơ kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Đạt – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã đã trình bày báo cáo sơ kết công tác quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ quân sự quốc phòng, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đồng chí Trần Quang Đạt - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã báo cáo tình hình thực hiện NVQS-QP 6 tháng đầu năm

Về công tác quốc phòng, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức huấn luyện theo kế hoạch; làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; phối hợp với lực lượng Công an tuần tra đảm bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Về công tác quân sự, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tập trung làm tốt công tác huấn luyện, diễn tập; xây dựng lực lượng DQTV đúng luật, số lượng hợp lý, chất lượng đảm bảo; làm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật; tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng quốc phòng.

Đồng chí Trung tá Phạm Văn Phúc - CTVp/Ban CHQS thành phố phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Dương Thị Thu Tâm - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tá Phạm Văn Phúc – Chính trị viên phó/Ban CHQS thành phố cùng đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Thạnh Trung đã biểu dương những thành tích đạt được trong công tác quân sự quốc phòng 6 tháng qua. Đồng thời cũng yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự xã, các ban ngành, đoàn thể xã và các ấp trên địa bàn cần tập trung khắc phục những khó khăn, hạn chế, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Rong phát biểu kết luận

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, thiết thực để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Rong, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu kết luận, thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm, đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị./.

Thoại Linh