ĐẠI HỘI CHI HỘI LUẬT GIA XÃ NHƠN THẠNH TRUNG LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2024-2029

Chiều ngày 12/4/2024, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Hội Luật gia thành phố Tân An và Thường trực Đảng ủy xã Nhơn Thạnh Trung, Chi hội Luật gia xã Nhơn Thạnh Trung đã tổ chức Đại hội Chi hội Luật gia xã Nhơn Thạnh Trung lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có bà Nguyễn Thị Bích Vân – Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Tân An, ông Nguyễn Văn Rong - Bí thư Đảng ủy xã và 14 hội viên hội luật gia xã.

Đại hội Chi hội Luật gia xã Nhơn Thạnh Trung đã đánh giá những kết quả hoạt động của Chi hội từ ngày thành lập (19/4/2023) đến nay và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Anh-tin-bai

Đại hội tiến hành hiệp thương cử ra Ban chấp hành, Ban kiểm tra của Chi hội nhiệm kỳ mới

Hiện nay, Chi hội Luật gia xã Nhơn Thạnh Trung có 14 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã tích cực vận động tuyên truyền phổ biến pháp luật trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân, bản thân các hội viên luật gia là những người tự giác chấp hành pháp luật, vận động gia đình và những người xung quanh thực hiện pháp luật, tích cực tham gia và làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở.

Chi hội cũng đã phối hợp UBND xã tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật cho trên 50 người dự; tư vấn pháp luật miễn phí 05 vụ, trong đó có 03 vụ về tranh chấp hợp đồng vay tài sản, 02 vụ về chuyển sử dụng nhà ở, đất ở từ cha mẹ cho con; hướng dẫn làm thủ tục yêu cầu hòa giải 03 vụ (hòa giải ở cơ sở).

Phát biểu tại đại hội, Luật gia Nguyễn Thị Bích Vân – Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Tân An cùng ông Nguyễn Văn Rong – Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả mà Chi Hội luật gia xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới Chi Hội Luật gia xã cần tiếp tục tổ chức nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức tốt việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu quả, nhất là phối hợp với đài truyền thanh phổ biến pháp luật đến nhân dân qua loa truyền thanh; phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ Việt Nam xã và các ngành chức năng tổ chức giám sát việc thi hành pháp luật trên các lĩnh vực góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn; tuyên truyền đến mọi người dân hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ của Hội luật gia để Nhân dân biết và yêu cầu tư vấn khi có nhu cầu; thường xuyên chăm lo củng cố kiện toàn chi hội, phát triển thêm hội viên mới.

Luật gia Nguyễn Thị Bích Vân - Chủ tịch Hội Luật gia TPTA phát biểu tại Đại hội

Ông Nguyễn Văn Rong - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu chính thức 03 đồng chí vào Ban chấp hành Chi hội Luật gia xã Nhơn Thạnh Trung, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Luật gia Lê Minh Thảo – Chủ tịch UBND xã tái đắc cử giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Luật gia xã Nhơn Thạnh Trung nhiệm kỳ mới và bầu dự đại hội cấp trên là 05 đồng chí.