Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhơn Thạnh Trung, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 UBND xã Nhơn Thạnh Trung
           Sáng ngày 07/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhơn Thạnh Trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhơn Thạnh Trung lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên xã Nhơn Thạnh Trung đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, bằng những nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực, sinh động và linh hoạt, nên tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận nhân dân được cải thiện, nhiều hộ gia đình thoát nghèo, có nhà ở, một số hộ vươn lên làm giàu chính đáng, đã hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu do Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Nhơn Thạnh Trung, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đề ra. UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã phối hợp tham gia tuyên truyền vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ, người theo tín ngưỡng, tôn giáo và Nhân dân thực hiện pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo. Qua đó phát huy tốt vai trò nòng cốt của các vị chức sắc, người tiêu biểu, người có uy tín, có tầm ảnh hưởng lớn trong các tôn giáo để tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận, các phong trào của địa phương, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, đoàn kết các tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn. Đại biểu tham dự Đai hội Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thực hiện có hiệu quả, 5/5 ấp duy trì và giữ vững ấp văn hóa, xây dựng quy ước cộng đồng dân cư đạt 100%, củng cố Ban chỉ đạo cấp xã và 5 Ban vận động ở ấp. Thực hiệnw phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong nhiệm kỳ qua, đã vận động quỹ vì người nghèo 392 triệu đồng tiền mặt; xây dựng và sửa chữa 16 căn Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo trị giá 702 triệu đồng. Đồng thời địa phương tiếp tục duy trì thực hiện mô hình giảm nghèo bền vững, mô hình “nhận giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo thoát nghèo, hộ cận nghèo thoát cận nghèo” giai đoạn 2020-2025. UB MTTQ VN xã phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An nhận giúp đỡ 05 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã với số tiền 34 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ có 18 hộ nghèo thoát nghèo 30 hộ cận nghèo thoát cận nghèo. Đại hội đã hiệp thương cử UBMTTQVN xã Nhơn Thạnh Trung khóa X nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 33 thành viên, trong đó đồng chí Nguyễn Thế Truyền tiếp tục được tín nhiệm cử làm Chủ tịch UBMTTQVN xã nhiệm kỳ mới. Nhân dịp này, UBND xã cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.
/-strong
/-heart